Tác dụng Vitamin C trong quá trình làm đẹp da như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Trong đời sống hằng ngày, Vitamin được nhắc tới nhiều nhất chắc hẳn là Vitamin C. Rất nhiều sản phẩm cung cấp và bổ sung Vitamin C được sản xuất ở khắp nơi trên thế giới. Và vì sao lại như vậy ?

Vitamin C là một chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, nó tham gia vào các quá trình phản ứng trao đổi chất. Vitamin C được sản xuất hầu hết trong cơ thể các động vật và thực vật, tuy nhiên ở con người thì không thể tự sản xuất được.

Sự thiếu hụt Vitamin C sẽ dẫn đến bệnh scorbut cho con người. Các biểu hiện của bệnh bao gồm chảy máu chân răng, viêm lợi, vết thương lâu lành, đốm xuất huyết. Nếu không điều trị có thể tử vong do chảy máu ồ ạt hoặc do thiếu máu cục bộ cơ tim.

Bây giờ chúng ta sẽ đi đến mục chính: tác dụng Vitamin C trong quá trình làm đẹp da.

Chức năng chính của Vitamin C là sự sản xuất ra collagen là một protein chính của cơ thể con người. (Tham khảo bài viết collagen tại đây: Collagen là gì và tác dụng của nó như thế nào).

Vitamin C giúp cho cấu trúc collagen rất ổn định. Collagen là protein rất quan trọng trong việc liên kết các cấu trúc cơ thể với nhau như mô liên kết, sụn khớp, dây chằng …. Ngoài ra, collagen còn giúp giữ cho da luôn săn chắc, khỏe mạnh, đàn hồi tốt, làm đều da, xóa dần nếp nhăn và thâm nám.

Vitamin C có chức năng rất tốt trong miễn dịch, giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng trước ô nhiễm và thuốc lá. Vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất quan trọng.

Vitamin C còn có tác dụng ngăn chặn và làm mờ sắc tố melamin tạo ra, chính vì vậy giúp da trở nên trắng sáng hơn.

Vậy là bạn đã biết được Tác dụng Vitamin C trong quá trình làm đẹp da. Không chỉ vừa làm đẹp mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, phòng chống nhiều bệnh trong có có cả ung thư.

Vitamin C còn có trong các dòng sản phẩm Bột Sủi Thanh Nhiệt Detox Cool của Dược Phẩm Sakura. Vì vậy để bổ sung đầy đủ Vitamin C cũng như giải nhiệt cơ thể, trị nhiệt miệng, nóng trong người có thể dùng vài gói Detox Cool trong mỗi tuần.

Categories: Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *