TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG TỪ THÓI QUEN NGỦ GỤC TRÊN BÀN
💠 Với khoảng thời gian nghỉ trưa ít ỏi ở văn phòng, nhiều người thường tranh thủ gục trên bàn để “chợp mắt”. Thói quen này tưởng chừng vô hại nhưng lại ảnh hưởng đến mắt, tim mạch, phổi, dạ dày và đặc biệt là #cột_sống.

➡️ Khi chúng ta ngủ gục trên bàn làm việc, đầu cúi hướng xuống giống như chữ C hay nghẹo sang một bên. Tư thế này làm cơ ở vùng cổ, vai và lưng bị căng, ban đầu tạo cảm giác đau mỏi cổ – vai – gáy nhưng sau đó khiến cấu trúc cột sống cổ thay đổi.
➡️ Nếu duy trì thói quen xấu đó trong thời gian dài sẽ gây áp lực quá tải lên sụn khớp, dần bào mòn các tế bào sụn dẫn đến thoái hóa một số khớp như: cột sống cổ, khớp vai,…

📌 Giấc ngủ trưa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi trong công việc và tăng cường trí nhớ. Nhưng nếu ngủ không đúng tư thế thì sẽ gây nhiều tác hại.
📌 Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cũng như có khoảng thời gian nghỉ trưa thoải mái nhất, chúng ta nên ngủ khoảng 20-30 phút trên một chiếc ghế xếp hoặc tấm thảm. Đồng thời, bữa trưa không nên ăn các món nhiều dầu mỡ, khó tiêu và không nằm ngủ luôn sau khi ăn.
——————————————————————————
Dược Phẩm Sakura Lead Xương Khớp là thuốc chứa các tinh chất Hyaluronic acid và Collagen type II và một số dược liệu quý giúp tăng tiết dịch khớp, bảo vệ sụn khớp, giảm đau khớp, viêm khớp, giúp khớp hoạt động linh hoạt. ” GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ NGĂN NGỪA VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP ” Đối tượng sử dụng: Người đau mỏi khớp, thoái hóa khớp, người có nguy cơ cao như người lớn tuổi, người chơi thể thao.

Categories: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *