Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây nên nhiều tác hại cho da. Chính vì thế, chống nắng cho da là chuyện không của riêng ai. Vậy phải làm sao làm sao để chống nắng tốt cho da mặt?

Làm sao để chống nắng cho da mặt

Chống nắng cho da mặt đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ da

Chào Bác sĩ Sakura,

Tôi tên Nguyễn Thị Thanh Hải, năm nay 31 tuổi. Da mặt tôi ít khi gặp vấn đề gì ngoại trừ những vết nám trên da do mang thai. Tôi cũng đã tìm hiểu khá nhiều về bệnh và biết được rằng, việc chống nắng cho da quyết định rất nhiều đến việc ngăn ngừa nám và lão hóa da. Vậy Bác sĩ Sakura có thể chia sẻ kĩ hơn về những cách chống nắng, cách lựa chọn kem chống nắng phù hợp được không ạ? Tôi có tìm hiểu thông tin qua mạng nhưng phần lớn các bài viết đều y chang theo kiểu copy lẫn nhau, nên tôi không tin tưởng lắm. Mong sớm nhận được câu trả lời từ Bác sĩ, cám ơn các Bác sĩ của Sakura nhiều lắm”.

Hiểu về ánh nắng

Như chúng ta đã biết ánh nắng mặt trời là tác nhân gây hại cho da, gây nên nhiều biến chứng về da mà chúng ta phải đối diện mỗi ngày. Nhất là ở các nước có nền khí hậu nhiệt đới nóng như Việt Nam, thì việc tập làm quen, sống chung với ánh nắng là điều hết sức cần thiết. Và để có thể “sống chung” được với ánh nắng thì chúng ta cần hiểu rõ hơn về ánh nắng mặt trời.

Trong ánh nắng mặt trời có 3 loại tia UV là tia UVA, tia UVB và tia UVC. Trong đó tia UVC đã được tầng ozon ngăn cản. Do đó, nỗi lo của chúng ta sẽ tập trung vào hai loại tia còn lại là tia UVA và tia UVB. 

Tia UVA: Hiện diện suốt cả ngày, đi xuyên qua mây, sương, gương, cửa sổ, tòa nhà xâm nhập sâu vào lớp hạ bì làm đứt gãy sợi collagen, sợi đàn hồi, mô liên kết, gây ra nám da, nhăn nheo, chảy. Về lâu về dài, UVA có thể gây nên những bệnh lý nặng nặng như ung thư da, lão hóa da sớm. 

Tia UVB: Biến động lên xuống suốt cả ngày đặc biệt vào buổi trưa, xâm nhập vào lớp biểu bì gây đen da, sạm da kéo dài, ung thư da. Đen, Cháy nắng, ung thư da. 

Tia UVC: bị ngăn cản bởi tầng Ozon

SAKURA JAPAN L-GLUTATHIONE WHITE Chống nắng bảo vệ da 10 giờ, trắn da, trị nám, cân bằng nội tiết tố.

  • – Hỗ trợ điều trị nám an toàn.
  • – Công thức trắng sáng da hoàn hảo.
  • – Chống nắng bảo vệ da 10 giờ.
  • – Giúp săn chắc, nâng cơ và trẻ hoá da.
  • – Cải thiện tinh thần luôn vui khỏe.
  • – Hỗ trợ tối đa trong điều trị các tình trạng da do rối loạn nội tiết tố.

LINK SẢN PHẨM

FACEBOOK


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *