Cây Diệp Hạ Châu (Cây Chó Đẻ Răng Cưa) và công dụng của nó.

Cây Diệp Hạ Châu hay còn được biết đến với tên dân gian là cây chó đẻ, vì có lá giống cây phượng mà lại có răng cưa nên cũng được gọi là cây chó đẻ răng cưa. Cây có tên là Diệp Hạ Châu bởi vì cây có các quả hạt tròn xếp dài thành hàng dưới lá, phiên âm theo tiếng Hán thì Diệp là lá, Hạ là dưới, Châu là quả tròn.

Diệp Hạ Châu hay cây Chó Đẻ mọc hoang dại ở các bụi cây ven đường, khu đất bỏ hoang, được phân bố ở nhiều nơi. Theo kinh nghiệm dân gian, cây Diệp Hạ Châu được dùng để làm thuốc giảm đau, chữa viêm gan, thông tiểu. Diệp Hạ Châu còn có khả năng trong hỗ trợ điều trị viêm gan siêu vi B.

 

Cây Diệp Hạ Châu (Cây Chó Đẻ Răng Cưa) và công dụng của nó

 

Cây Diệp Hạ Châu (Cây Chó Đẻ Răng Cưa) và công dụng của nó còn có tác dụng bảo vệ gan cho những người uống nhiều bia rượu, làm giảm nguy cơ nhiễm độc gan. Vì vậy, do công dụng hữu ích và là nguyên liệu dễ tìm thấy nên cây Diệp Hạ Châu đã được sử dụng rộng rãi là thành phần giúp trị các bệnh về gan, nóng gan, giúp mát gan, kích thích gan hoạt động nhiều hơn.

Tuy có nhiều công dụng tốt, đặc biệt là đối với gan, nhưng không được sử dụng cây Diệp Hạ Châu hay cây Chó Đẻ Răng Cưa quá nhiều và thường xuyên vì sẽ khiến gan hoạt động liên tục và quá nhiều dễ dẫn đến suy gan, xơ gian, làm phản tác dụng.

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp giúp giải độc gan, mát gan an toàn và hiệu quả thì có thể sử dụng viên uống giải độc gan Sakura Liver Detox của Dược Phẩm Sakura. Viên uống giải độc gan Sakura Liver Detox có chứa các thành phần tốt cho gan và giúp bảo vệ gan như cây kế sữa, atiso và cả diệp hạ châu giúp mát gan, giải độc gan, bảo vệ gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan gây suy giảm chức năng gan. Người dùng nhiều rượu bia, uống thuốc dài ngày có hại cho gan.

Sakura Liver Detox phù hợp với người bị tăng men gan, viêm gan và nghi ngờ viêm gan, các bệnh lí về gan do rượu, bia, gan nhiễm mỡ, người dùng thuốc trong thời gian dài, người làm việc trong môi trường độc hại, hóa chất, người nhiễm độc gan suy giảm chức năng gan, người bị mụn nhọt, rôm sảy …

Categories: Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *