Tác dụng của cây kế sữa đối với gan như thế nào ?

Cây kế sữa, hay còn được gọi là cúc gai, kế thánh, kế đức mẹ là một loài thực vật có hoa trong nhà họ cúc. Kế sữa có tên khoa học là Silybum marianum.

Kế sữa được biết đến rộng rãi và đã được khoa học chứng minh là có tác dụng cực kỳ hiệu quả đối với gan. Trong dân gian, kế sữa được xem là loài thảo dược an toàn có khả năng hấp thụ tốt vào cơ thể giúp điều trị các bệnh về gan, bảo vệ gan khỏi các tổn thương do rượu bia, thuốc lá gây ra. Kế sữa còn giúp giải độc gan, tăng cường sức đề kháng cho gan, giúp hạ men gan.

Cây kế sữa giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể, những chất gây ra các triệu chứng và bệnh tật như ung thư, cholesterol cao , tiểu đường , sỏi thận, rối loạn bàng quang túi mật , các tác động tiêu cực của hóa trị liệu, uống rượu, tổn thương da và nhiều hơn nữa.

Cây kế sữa có chứa hợp chất chống oxy hóa nên có sức mạnh tương đương với các chất dinh dưỡng quan trọng khác như Vitamin E hoặc Vitamin C giúp chống lại các thiệt hại do gốc tự do gây ra và làm chậm tiến trình lão hóa.

Tác dụng của cây kế sữa đối với gan đối với gan còn giúp xây dựng lại các tế bào gan trong khi loại bỏ độc tố khỏi cơ thể được xử lý qua gan. Kế sữa giúp ngăn ngừa và đảo ngược các tác hại rượu bia, thuốc bảo vệ thực vật còn sót lại, kim loại nặng, ô nhiễm trong không khí.

Các tác dụng của cây kế sữa đối với gan khác bao gồm:

  • Ổn định màng tế bào gan, ngăn cản sự xâm nhập của các chất độc vào bên trong gan.
  • Tăng tổng hợp protein ở tế bào gan do kích thích hoạt động của RNA polymerase, góp phần giải độc cho gan.
  • Thúc đẩy sự phục hồi các tế bào gan đã bị hủy hoại, kích thích sự phát triển của các tế bào gan mới thay thế các tế bào gan đã bị hủy hoại.
  • Ức chế sự biến đổi của gan thành các tổ chức xơ, giảm sự hình thành và lắng đọng của các sợi collagen dẫn đến xơ gan. Giúp các bệnh nhân bị xơ gan do cồn sống lâu hơn.
  • Chống peroxyde hóa lipid, tăng khả năng oxi hóa acid béo của gan, làm ổn định các tế bào gây viêm, ức chế phản ứng viêm, giảm các nồng độ enzym gan, làm cải thiện các triệu chứng của bệnh gan như gan nhiễm mỡ, viêm gan.
  • Xơ gan, viêm gan nhiễm mỡ (do cồn và không do cồn), nhiễm độc gan do hóa chất hoặc ma túy là các nguy cơ tiềm tàng gây ra bệnh ung thư biểu mô tế bào gan (HCC). Kháng insulin và tình trạng mất cân bằng các tác nhân oxy hóa là những cơ chế phát sinh bệnh chủ yếu dẫn đến tổn thương tế bào gan ở những bệnh nhân này. Làm giảm đáng kể sự phát triển tế bào ung thư, sự tạo mạch cũng như sự hình thành kháng insulin.

Cây kế sữa còn là thành phần chính trong sản phẩm thuốc giải độc gan Sakura Liver Detox.

Thuốc giải độc gan Sakura Liver Detox giúp mát gan, giải độc gan, bảo vệ gan, hạ men gan, tăng cường chức năng gan trong các trường hợp viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ, nhiễm độc gan gây suy giảm chức năng gan. Người dùng nhiều rượu bia, uống thuốc dài ngày có hại cho gan.

Categories: Chia Sẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *